I am going to discuss all about CET exam Like IAS. KAS. SSC. KCET. TET. PC. CAR. DAR. BSF. CISF .CRPF. ITBP. SDA. FDA .PDO. POSTAL ASSISTANT .ARMY INDIAN COST GARD .FIREMAN.KSRP. SSC GD ಈ ಎಲ್ಲಾ ಪರಿಕ್ಷೆಗಾಗಿ ತಕ್ಕ ಮಟ್ಟಿಗೆ ಸಹಾಯಕ ಪ್ರಶ್ನೋತ್ತರಗಳನ್ನು ನನ್ನ ಬ್ಲಾಗ್ ಲ್ಲಿ ವಿವರನೆ ಸಹಿತವಾಗಿ ವಿವರಿಸಿದ್ದೇನೆ ಧಯವಿಟ್ಟು ವೀಕ್ಷಿಸಿ...

 1)ಸಂಸತ್ತಿನ ಎರಡು ಅಧಿವೇಶನಗಳ  ನಡುವಿನ ಅಂತರ....... ಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಕಾಲ  ಆಗಿರಬಾರದು

 1)ಆರು ತಿಂಗಳು 2)ಮೂರು ತಿಂಗಳು 3)ಎರಡು ತಿಂಗಳು 4)ಒಂದು ವರ್ಷ

Ans:-1)ಆರು ತಿಂಗಳು


 2) ಅಂತರ್ ರಾಜ್ಯ ಮಂಡಳಿಯ ರಚನೆಗೆ ಅವಕಾಶ ಕಲ್ಪಿಸುವ ಸವಿಧಾನದ ವಿಧಿ ಯಾವುದು

 A) 263 b)264 c)265 d)267

Ans:-263


 3)ಅಂತರ್ ರಾಜ್ಯ ಜಲ ವಿವಾದಗಳ ಬಗ್ಗೆ ತಿಳಿಸುವ ಸಂವಿಧಾನದ ವಿಧಿ ಯಾವುದು

A)262 b)264 c)267 d)265

Ans:-a 262


4) ಭಾರತದ ಮೊಟ್ಟ ಮೊದಲ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಹಿತಾಸಕ್ತಿ ಅರ್ಜಿ pil( ಪಬ್ಲಿಕ್ ಇಂಟರೆಸ್ಟ್ ಲಿಟಿಗೇಷನ್ ) ಜಿ ನ್ನಾರಿಗೆ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಸುಪ್ರೀಂ ಕೋರ್ಟಿನ ಮುಖ್ಯ ನ್ಯಾಯಾಧೀಶರು ಯಾರಾಗಿದ್ದರು?

Ans:- ಪಿ ಎನ್ ಭಗವತಿ


5) ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯ ಅಧಿಕಾರ ಅವಧಿ ಎಷ್ಟು?

Ans:- ಲೋಕಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಬಹುಮತ ಇರುವರೆಗೂ


6) ಮೂಲಭೂತ ಹಕ್ಕುಗಳನ್ನು ಸಂವಿಧಾನದ ಮೂಲ ತತ್ವಕ್ಕೆ ಧಕ್ಕೆಯಾಗದಂತೆ ತಿದ್ದುಪಡಿ ಮಾಡಬಹುದು ನಂದು ಸುಪ್ರೀಂ ಕೋರ್ಟ್ ಯಾವ ತೀರ್ಪಿನಲ್ಲಿ ಹೇಳಿದೆ?

Ans:- ಕೇಶವಾನಂದ ಭಾರತಿ 1973


7) ಭಾರತೀಯ ಸಂವಿಧಾನದ ಪ್ರಕಾರ ಬಾಲಕಾರ್ಮಿಕರ ಎಂದರೆ ಯಾರು?

Ans:- ಹದಿನಾಲ್ಕು  ವರ್ಷದ ಒಳಗಿನ ಮಕ್ಕಳು


8) ಭಾರತದ ಮೊಟ್ಟ ಮೊದಲ ಉಪ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಯಾರು?

Ans:- ಸರ್ದಾರ್ ವಲ್ಲಬಾಯಿ ಪಟೇಲ್


9) ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಮೊಟ್ಟ ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಸ್ಥಳೀಯ ಸರಕಾರವನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸಿದವರು ಯಾರು?

Ans:- ಲಾರ್ಡ್ ರಿಪ್ಪನ್ (ಈತನನ್ನು ಸ್ಥಳೀಯ ಸರಕಾರದ ಪಿತಾಮಹ) ಎಂದು ಕರೆಯುತ್ತಾರೆ


10) ಭಾರತದ ಅತ್ಯುನ್ನತ್ತ ಕಾನೂನು ಅಧಿಕಾರಿ ಯಾರು?

Ans:- ಅಟಾರ್ನಿ ಜನರಲ್


11) ಒಂದು ಬಾರಿ ಕೂಡ ಲೋಕಸಭೆಯ ಅಧಿವೇಶನದಲ್ಲಿ  ಭಾಗವಹಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಯಾರು?

Ans:- ಚೌದರಿ ಚರಣ್ ಸಿಂಗ್


12) ಅ ವಿರೋಧವಾಗಿ ಆಯ್ಕೆಯಾದ ಏಕೈಕ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಯಾರು?

Ans:- ನೀಲಂ ಸಂಜು ರೆಡ್ಡಿ


13) ಪ್ರಸ್ತುತ ಕರ್ನಾಟಕ ರಾಜ್ಯ ವಿಧಾನಸಭೆಯಿಂದ ರಾಜ್ಯಸಭೆಗೆ ಆಯ್ಕೆಯಾಗುವ ಸದಸ್ಯರ ಸಂಖ್ಯೆ ಎಷ್ಟು?

Ans:-12


14) ವಿಧಾನ ಪರಿಷತ್ತಿನ ಗರಿಷ್ಠ ಸದಸ್ಯರ ಸಂಖ್ಯೆ ಎಷ್ಟು?

Ans:- ಆಯಾ ರಾಜದ ಒಂದು ಮೂರಾಂಶದಷ್ಟು ಸದಸ್ಯರ ಸಂಖ್ಯೆ 1/3 ಸದಸ್ಯರ  ಸಂಖ್ಯೆ ಇರುವಂತಿಲ್ಲ ಗರಿಷ್ಠ 40


15) ಅಂಡಮಾನ್ ಮತ್ತು ನಿಕೋಬಾರ್ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶ ಯಾವ ಹೈಕೋರ್ಟಿನ ವ್ಯಾಪ್ತಿಗೆ  ಇದೆ?

Ans:- ಕಲ್ಕತ್ತಾ ಹೈಕೋರ್ಟ್


16) ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಪ್ರಸ್ತುತ ಹೈಕೋರ್ಟ್ ಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ

Ans:-25


17) ಎರಡು ಸಂಸತ್ತುಗಳು ವೇಷದಲ್ಲಿ ಇಲ್ಲದೇ ಇದ್ದಾಗ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಹೊರಡಿಸುವ ಸುಗ್ರೀವಾಜ್ಞೆಯ ಕಾಲಾವಧಿ ಎಷ್ಟು?

Ans:- ಗರಿಷ್ಠ ಆರು ತಿಂಗಳು


18) ಸ್ವತಂತ್ರ ಭಾರತದ ಮೊಟ್ಟ ಮೊದಲ ಸಾರ್ವತ್ರಿಕ ಲೋಕಸಭಾ ಚುನಾವಣೆ ನಡೆದ ವರ್ಷ ಯಾವುದು 

Ans:-1951


19) ಸಂಸತ್ತಿನ ಸದಸ್ಯ ಅಲ್ಲದೆ ಇದ್ದರೂ ಸಂಸತ್ತಿನ ಅಧಿವೇಶನದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುವ ಅಧಿಕಾರ ಇರುವುದು ಯಾರಿಗೆ?

Ans:- ಅಟಾರ್ನಿ ಜನರಲ್


20) ಸಂಸತ್ತಿನ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಲೆಕ್ಕಪತ್ರ ಸಮಿತಿಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷರು ಯಾರಾಗಿರುತ್ತಾರೆ?

Ans:- ವಿರೋಧ ಪಕ್ಷದ ನಾಯಕ ಅಥವಾ ವಿರೋಧ ಪಕ್ಷದ ಸದಸ್ಯ

          ಮುಂದುವರೆಯುವುದು............

Comments

Popular posts from this blog

ಮುಂಬರುವ KAS. PC. PSI. SDA. FDA. SDAA. CAR. DAR. CRPF. SSB. SSC. BSF. ಮೊದಲಾದ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳಿಗೆ ಉಪಯುಕ್ತವಾಗುವಂತಹ ಕ್ರಾಂತಿಗಳು ವಿವರ..

ಮುಂಬರುವ KAS. PC. PSI. SDA. FDA. SDAA. CAR. DAR. CRPF. SSB. SSC. BSF. ಮೊದಲಾದ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳಿಗೆ ಉಪಯುಕ್ತವಾಗುವಂತಹ ಸಂವಿಧಾನದ ಪ್ರಶ್ನೋತ್ತರವನ್ನು ಚರ್ಚಿಸಲಾಗಿದೆ ಭಾಗ ಒಂದರಿಂದ ಮುಂದವರೆದ ಎರಡನೇ ಭಾಗ

ಇವತ್ತು ನಾವು pc. Psi. Car. Dar.ಪರೀಕ್ಷೆಯ ಕೆಲವು ಮುಖ್ಯವಾದ ಪ್ರಶ್ನೆಗಳನ್ನು ನೋಡೋಣ ದಯವಿಟ್ಟು ನಮ್ಮ ಬ್ಲಾಗನ್ನು ಶೇರ್ ಮಾಡಿ